10:05 EDT Thứ tư, 24/04/2019
Bộ Y tế
Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Sở Y tế kỉnh Kon Tum
Trang thông tin điện tử huyện Ngọc Hồi

Trang chủ » Tin Tức » TIN TỨC

Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi sẵn sàng ứng trực chăm sóc bệnh nhân trong dịp tết

Thứ ba - 24/01/2017 21:18
Dịp tết Nguyên đán là lúc đội ngũ Y, Bác sỹ Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi vất vả chuẩn bị mọi điều kiện để chăm sóc bệnh nhân điều trị tại Bệnh viện và những bệnh nhân không may bị tai nạn giao thông, ngộ độc thực phẩm…
Tết là lúc nhà nhà sum họp quây quần bên nhau ôn lại những việc làm trong năm của từng thành viên trong gia đình và cùng chờ đón thời khắc chuyển giao giữa năm cũ, năm mới. Trong lúc đó, vẫn có những người y, bác sỹ thầm lặng với công việc trong suốt những ngày tết để chăm sóc, bảo vệ sức khỏe cho nhân dân.
Tết nào cũng vậy, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi đều thực hiện nghiêm túc quy định của Bộ Y tế, Sở Y tế trực 4 cấp gồm: Lãnh đạo, hành chính, chuyên môn, bảo vệ. Hàng ngày, các bộ phận như: Phòng khám, Ngoại sản, Nội, Hồi sức - Cấp cứu túc trực thường xuyên. Các khoa, phòng duy trì hoạt động chuyên môn bình thường. Thuốc men, xe cấp cứu luôn sẵn sàng phục vụ người bệnh. Lịch trực  tết được thông báo đến cán bộ, viên chức bệnh viện trước nửa tháng nên cán bộ, y, bác sĩ ở các khoa đã sắp xếp thời gian để sẵn sàng “tác chiến”. Lãnh đạo bệnh viện cũng quán triệt tới cán bộ nhân viên thực hiện nghiêm túc y đức, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ và chất lượng chăm sóc người bệnh, đặc biệt chú ý đến kỹ năng giao tiếp, ứng xử giữa cán bộ y tế với bệnh nhân và người nhà bệnh nhân, thực hiện đúng các quy định về chuyên môn kỹ thuật. Bên cạnh đó, bệnh viện còn phân ca bác sĩ trực 24/24 giờ, tất cả các ngày trước, trong và sau Tết Nguyên đán; sẵn sàng cấp cứu và điều trị kịp thời cho tất cả các bệnh nhân, đảm bảo các bệnh nhân đều được điều trị một cách tốt nhất, không để tình trạng bệnh nhân không được thăm khám, điều trị.
Bệnh viện cũng đã có kế hoạch tổ chức thăm hỏi động viên tinh thần, hỗ trợ vật chất cho những người bệnh còn nằm điều trị tại bệnh viện trong những ngày Tết. Coi đây là nhiệm vụ quan trọng, giúp bệnh nhân vượt qua nỗi đau khi không được sum họp cùng gia đình. Có rất nhiều cán bộ ở các khoa của Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi sẵn sàng hy sinh việc riêng tư của mình để kịp thời cứu sống, chữa trị cho bệnh nhân. Tết Nguyên đán Đinh Dậu 2017 đang đến gần, sự tận tụy chăm sóc người bệnh của các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi sẽ làm vơi đi những cơn đau của bệnh tật và giúp bệnh nhân cảm thấy ấm áp hơn trong những ngày xuân.

Tác giả bài viết: CN Hoàng Văn Quang

Những tin mới hơn

Những tin cũ hơn

 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

Một số hình ảnh

BV Việt Đức
Bệnh viện Bạch Mai
Bệnh viện TW Huế