10:38 EDT Thứ tư, 24/04/2019
Bộ Y tế
Cổng thông tin điện tử tỉnh Kon Tum
Sở Y tế kỉnh Kon Tum
Trang thông tin điện tử huyện Ngọc Hồi

Trang chủ » Tin Tức » TIN TỨC

Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm ngày Quốc tế điều dưỡng 12/5

Thứ năm - 08/11/2018 03:10
Hoà chung không khí chào mừng Ngày Quốc tế Điều dưỡng, ngày mà có lẽ không nhiều người biết đến, về những người thầm lặng, tận tụy chăm sóc sức khỏe người bệnh, ngày dành riêng cho những người áo trắng dù số lượng của họ chiếm 2/3 trong ngành y tế. Đó là ngày “Quốc tế Điều dưỡng”,.
Chiều 10/5/2018, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi tổ chức buổi tọa đàm kỷ niệm “Ngày Quốc tế Điều dưỡng” (12/5/1820 - 12/5/2018) nhằm ôn lại truyền thống tốt đẹp và phát huy vai trò, năng lực của ngành Điều dưỡng, đổi mới phong cách, thái độ phục vụ, góp phần vào nâng cao chất lượng bệnh viện, đáp ứng nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân trong tình hình mới.
Buổi tọa đàm diễn ra trong không khí thân mật, ấm áp với sự tham dự của Đảng ủy,  Ban Giám đốc, BCH Đảng Ủy, BCH Công Đoàn, Đoàn Thanh niên và hơn 70 viên chức hiện đang là trưởng, phó khoa, phòng, điều dưỡng trưởng, điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên.
BSCKII Nguyễn Hữu Thâm – Giám đốc Bệnh viện phát biểu tại buổi lễ
Nhân dịp này, BSCKII - Giám đốc Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi chia sẻ: Công tác chăm sóc người bệnh là một nhiệm vụ quan trọng của bệnh viện. Những thành tích nổi bật trong công tác khám, chữa bệnh của Bệnh viện không thể không nhắc tới sự đóng góp lớn lao của tập thể điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên bệnh viện. Bác sỹ dặn dò và mong muốn: trong năm 2018, không một điều dưỡng nào vi phạm nội quy, quy định của bệnh viện, đặc biệt không để người bệnh phản ánh về thái độ ứng xử giao tiếp; Dành nhiều thời gian hơn nữa chăm sóc bệnh nhân; Trực phải đầy đủ, đúng giờ; Tham gia hoạt động nghiên cứu khoa học chào mừng kỷ niệm bệnh viện 10 năm thành lập bệnh viện.
Cn An Thị Tuyết Nhung - Chi hội trưởng chi hộ Điều dưỡng của Bệnh viện trình bày diễn văn ôn lại lịch sử Ngành Điều dưỡng Thế giới và Việt Nam
Tại buổi tọa đàm, Cn An Thị Tuyết Nhung, Phụ trách Phòng Điều dưỡng, Bệnh viện Đa khoa khu vực Ngọc Hồi đã ôn lại truyền thống của ngành điều dưỡng và báo cáo những thành tích nổi bật của công tác điều dưỡng Bệnh viện trong những năm qua. Theo đó, trong công tác chuyên môn, đội ngũ điều dưỡng đã tham gia tiếp đón, chăm sóc và cứu chữa thành công nhiều ca bệnh nhân nặng; điều dưỡng tại nhiều khoa liên tục cải tiến các kỹ thuật chăm sóc người bệnh, ứng dụng công nghệ thông tin trong chăm sóc tiết kiệm chi phí. Bên cạnh đó, điều dưỡng Bệnh viện đã phối hợp với các khoa, phòng trong Bệnh viện triển khai các hoạt động như: vệ sinh tay, tiêm an toàn; cải tiến quy trình kỹ thuật của điều dưỡng, hộ sinh, kỹ thuật viên, công khai thuốc, trả lại thuốc thừa của điều dưỡng các khoa lâm sàng, … Cùng với đó, công tác kiểm tra giám sát, công tác đào tạo,  nghiên cứu khoa học, công tác công đoàn và Chi hội cũng được điều dưỡng Bệnh viện đẩy mạnh trên mọi mặt hoạt động.
Trong không khí phấn khởi kỷ niệm Ngày Điều dưỡng thế giới 12/5, các điều dưỡng của các khoa/phòng đã tham gia sôi nổi qua các tiết mục văn nghệ và hái hoa dân chủ, trả lời xuất sắc nhiều câu hỏi, thể hiện sự hiểu biết sâu sắc chức năng, vai trò quan trọng của người điều dưỡng quá trình chăm sóc người bệnh. 
Buổi tọa đàm khép lại trong niềm hân hoan phấn khởi, tiếp thêm động lực và tạo thêm nhiều sức mạnh để từ đó toàn thể đội ngũ điều dưỡng-hộ sinh-kỹ thuật viên quyết tâm, cố gắng phấn đấu, rèn luyện, nâng cao y đức để tô đẹp thêm hình ảnh người điều dưỡng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp chăm sóc sức khoẻ nhân dân, xứng đáng là “Nơi gửi trọn niềm tin” cho người bệnh khi đến khám và điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Ngọc Hồi. 
Một số hình ảnh về buổi lễ tọa đàm:
Tiết mục dân vũ các khoa phòng
Tiết mục đơn ca của ĐD Lê Thị Sáu
Tiết mục hóa trang của điều dưỡng các khoa

Tác giả bài viết: Cn An Thị Tuyết Nhung

Nguồn tin: Phòng Điều dưỡng

Những tin cũ hơn

 

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

Một số hình ảnh

BV Việt Đức
Bệnh viện Bạch Mai
Bệnh viện TW Huế